9 gợi ý đặt tên ấn tượng cho nhà hàng

Kinh doanh nhà hàng: Kể sao cho khéo
April 3, 2016
Kinh doanh nhà hàng: Marketing theo chủ nghĩa cơ hội
April 3, 2016
Hiển thị tất cả

9 gợi ý đặt tên ấn tượng cho nhà hàng

Bắt đầu việc kinh doanh nhà hàng bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ, từ việc tìm địa điểm kinh doanh, đến lựa chọn nhà cung cấp, lên kế hoạch kinh doanh nhà hàng, mua sắm trang thiết bị, và cả đặt tên cho nhà hàng nữa. Công việc tưởng đơn giản nhưng lại đánh đố khá nhiều chủ nhà hàng. Bởi việc đặt tên sao cho hay, độc đáo, lại phù hợp phong cách và quy mô nhà hàng lại không hề dễ dàng. Bài viết này sẽ đưa ra một vài ý tưởng giúp bạn có những cách đặt tên nhà hàng ấn tượng.

Học pha chế – trung tâm Smart Goal: Chỉ trong 14 buổi làm chủ kỹ thuật pha chế hơn 100 loại đồ uống khác nhau. Thực hành toàn bộ trong suốt thời lượng khóa học. Khóa học đáp ứng nhu cầu học đi làm ngay và mở quán cafe.

1. Tạo ra ấn tượng dễ chịu

Ấn tượng đầu tiên mà tên nhà hàng cần có là thúc đẩy thực khách đến với nhà hàng của bạn. Ấn tượng thường được tạo thành từ những hình ảnh hiện lên trong nhận thức của mọi người và từ cảm giác đầu tiên khi bắt gặp. Ví dụ, nếu nhà hàng bạn chuyên về thức ăn quen thuộc, đã có từ lâu đời thì tên nhà hàng thường gắn với chữ “Gia truyền”, “Cổ truyền” rất thích hợp. Chỉ cần nghe thấy từ “Gia truyền” trong đầu khách hàng đã xuất hiện những hồi tưởng dễ chịu về những thức ăn từ xưa mà có thể lâu lắm rồi họ không được nếm lại.

9-goi-y-dat-ten-nha-hang1-1024x716

2. Khơi gợi sự tò mò

Hãy làm sao để tên nhà hàng không những mang lại ấn tượng dễ chịu mà còn khơi gợi trí tò mò của khách hàng. Ví dụ như một nhà hàng ăn nhanh chuyên phục vụ pizza đặt tên là “Pizza Ốc quế” gây bắt ngờ và khá mẫu thuẫn. Bình thường pizza thường có đế bánh hình tròn, nên khi nghe tên pizza ốc quế trong tiềm thức khách hàng sẽ xuất hiện câu hỏi: “Pizza ốc quế là pizza hình que ốc quế à? Đây là dạng pizza gì? Mùi vị có gì khác biệt với pizza bình thường khác không?”. Để tìm lời giải đáp cho những thắc mắc đó, họ sẽ tìm đến nhà hàng của bạn cho thỏa trí tò mò

3. Hướng tới thị hiếu của khách hàng

Trước khi đưa ra quyết định đặt tên cho nhà hàng, khóa học quan lý nhà hàng tại hà nội bạn cần hiểu rõ nhóm đối tượng mà nhà hàng nhắm đến. Nếu nhà hàng bạn hướng đến phong cách trẻ trung, phục vụ nhóm khách hàng tuổi teen thì tên nhà hàng cũng cần toát lên vẻ nghịch ngợm, trong sáng, tươi trẻ. Ngược lại, với những đối tượng khách hàng trung niên và bảo thủ chắc chắn sẽ không bước vào nhà hàng có những cái tên như vậy.

Những sinh viên hay những người làm việc xa nhà, không có điều kiện được ăn cơm thường xuyên cùng gia đình sẽ dễ cảm động trước những nhà hàng mang tên “Gia đình”. 7 gợi ý đặt tên cho cửa hàng của bạn. Ở Đà Nẵng có quán ăn lấy tên “Cơm mẹ nấu” đã thu hút và hấp dẫn đông đảo khách hàng đến thưởng thức, với mong muốn tìm lại cảm giác ấm ấp, ngon ngọt của những thức ăn do bàn tay mẹ nấu. Còn với những người giàu có thường có cảm tình với những nhà hàng mang tên nước ngoài, khơi gợi sự cao sang, tinh tế.

9-goi-y-dat-ten-nha-hang2-1024x578

4. Tạo sự thân thiện

Nhiều nhận định cho rằng việc chủ nhà hàng trộn lẫn tên mình vào trong tên công ty là sai lầm. Bởi họ cho rằng đây là một cái tên thương mại, không có tính độc đáo và riêng biệt. Tuy nhiên, với việc gắn tên mình vào cùng tên nhà hàng lại tạo sự thận thiện và dễ nhớ. Rất nhiều mô hình nhà hàng, quán ăn lớn nhỏ dùng tên mình hoặc tên bố mẹ, con cái đặt cho tên nhà hàng, có thể kể đến vài nhà hàng nổi tiếng với xu hướng này như: Quán Trần chuyên đặc sản Đà Nẵng, nhà hàng Lợn Mường Mẹt chuyên món ăn dân tộc từ thịt lợn mán, quán cơm gà Bà Buội nức tiếng gần xa…

5. Tránh mô tả

Một số chủ kinh doanh nhà hàng thường có xu hướng đưa thông tin về hoạt động kinh doanh của nhà hàng vào tên nhà hàng tạo sự phức tạp, khó nhớ và không tạo được ấn tượng với khách hàng. Ví dụ như: Nhà hàng chuyên vịt cỏ Vân Đình. Nhược điểm của cách đặt tên kiểu mô ta này là nó dễ bị chìm lẫn giữa các đối thủ cạnh tranh, mờ nhạt và khó có thể nổi bật lên được.

6. Thêm chút hài hước

Đôi khi sẽ rất có ích nếu bạn hài hước một chút. Các khách hàng thường đánh giá cao điều này, và công việc kinh doanh nhà hàng của bạn nhờ đó mà được quảng cáo miễn phí. Tuy nhiên, đừng đi quá giới hạn khi định đặt một cái tên hài hước cho nhà hàng. Bởi có thể những khách hàng tiềm năng coi thường bạn, họ vẫn phá lên cười nhưng lại chuyển qua ăn ở nhà hàng cạnh tranh với nhà hàng bạn.

9-goi-y-dat-ten-nha-hang3-1024x640

7. Tên có ý nghĩa

Chủ kinh doanh nhà hàng có thể lựa chọn một cái tên dễ nhớ, truyền cảm mà không cần sử dụng những từ ngữ miêu tả trực tiếp lĩnh vực kinh doanh nhà hàng của mình. Ví dụ, nhà hàng lẩu nấm Ashima, với ý nghĩa là tên của một cô gái trong truyền thuyết cổ trên vùng cao nguyên có độ cao trên 1800m. Đây là nơi mà người sáng lập ra nhà hàng đã đặt chân đến và thưởng thức món lẩu nấm lần đầu tiên. Nơi đây cũng chính là vùng đất nổi tiếng thế giới với nhiều loại nấm quý hiếm, bổ dưỡng rất tốt cho sức khoẻ và sắc đẹp. Chính vì thế mà người sáng lập ra nhà hàng Lẩu Nấm đã lựa chọn làm biểu trưng cho logo thương hiệu.

8. Tên dễ nhớ

Nhiều nhà hàng nhỏ hầu như khó ghi nhớ trong tâm trí của khách hàng là bởi họ có xu hướng đặt tên khá dài. Hãy chắc chắn rằng tên nhà hàng của bạn có một giai điệu đầy màu sắc trong đó. Ví dụ như nhà hàng lẩu băng chuyền Kichi – Kichi có cách đọc giống âm láy của các từ: “Happy – Happy, Lucky – Lucky, Heathy – Heathy”. Mang ý nghĩa như những lời chúc: “Sức khỏe – Hạnh phúc – May mắn” nhà hàng muốn gửi gắm tới tất cả khách hàng.

9. Tên có vần điệu

Một cái tên có vần điệu sẽ giúp thực khách dễ dàng nhớ tên nhà hàng của bạn bất cứ khi nào họ nghe thấy giai điệu đặc trưng gợi nhắc đến nhà hàng của bạn. Việc này đảm bảo rằng nhà hàng của bạn sẽ luôn ghi nhớ bất cứ khi nào khách hàng đang muốn tìm đến những sự lựa chọn cho bữa ăn của họ.

Khóa học Quản Lý Nhà Hàng – trung tâm Smart Goal: Tự hệ thống được các vấn đề từ chi tiết tới tổng quát trong ngành quản lý và kinh doanh nhà hàng. Cam kết chia sẻ 100% tất cả các kinh nghiệm thực tế, không chém gió, không lý thuyết giáo điều nhiều, học viên được thực hành thực tế tại hệ thống nhà hàng của Trung tâm. Click vào Xem chi tiết bên dưới để biết thêm thông tin về khóa học QLNH